Thế nào là hôn nhân đói sex?

Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không cần tán tỉnh, chinh phục nữa, chỉ cần “ra lệnh” là đối phương phải phục tùng.

Theo nghiên cứu của một trung tâm tư vấn hôn nhân ở Hà Nội với hơn 200 đôi vợ chồng gặp trục trặc trong hôn nhân, có khoảng 15% trong số họ không có quan hệ tình dục trong sáu tháng trước ngày khảo sát.

Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ đàn ông luôn sẵn sàng, chỉ có phụ nữ không đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng. Nhưng khảo sát cho thấy một thực tế bất ngờ, không chỉ có “mỡ không cho mèo ăn” (vợ từ chối chồng) mà “mèo chê mỡ” (chồng không thích vợ) cũng không phải ít.

Với tình dục vợ chồng, thế nào là đủ, thế nào là thiếu hay thừa là những khái niệm rất mơ hồ, phụ thuộc vào từng cuộc hôn nhân cụ thể. Có những đôi mỗi tuần quan hệ hai lần mà cả hai đã tưởng rằng đang cùng nhau sống trên thiên đường. Nhưng đối với những người khác, tần suất đó lại là địa ngục, vì họ luôn trong tình trạng… “đói”.

yeu16 Thế nào là hôn nhân đói sex?

Thế nào là hôn nhân đói sex?

Khi một người phối ngẫu khao khát quan hệ tình dục, muốn được gần gũi về thể xác nhưng bị từ chối, khiến cho họ buồn rầu, đau khổ, càng khao khát hơn, thậm chí rơi vào tuyệt vọng thì đó là hiện tượng hôn nhân “đói” sex.

Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ người bị đói chắc chắn là đàn ông và người từ chối là phụ nữ. Sở dĩ trong xã hội ta tồn tại tư duy đó vì từ bao đời nay, chúng ta đã quen với nếp nghĩ tình dục chỉ đem lại khoái cảm cho người đàn ông và chỉ có đàn ông độc quyền sung sướng khi quan hệ, còn phụ nữ không được phép có quyền đó.

Đây cũng là một hiện tượng bất bình đẳng trong gia đình. Có người cho rằng phụ nữ mà sung sướng khi ăn ngủ với chồng là người hư. Trái lại, càng ra vẻ không thiết gì “chuyện ấy” mới là người vợ đoan chính mà chồng hoàn toàn có thể tin tưởng.

Ngày nay không phải không có những đàn ông suy nghĩ như vậy. Mỗi khi chăn gối, họ dường như không quan tâm đến chuyện người vợ có thích hay không. Chỉ cần bản thân họ sung sướng là được. Trong một chương trình tư vấn trực tuyến trên đài FM, có người vợ chia sẻ, chồng đòi quan hệ nhưng chị từ chối với lý do hôm nay mệt, buồn ngủ. Người chồng bảo vợ: “Thì cô cứ ngủ đi, mặc nó với tôi!”. Có lẽ anh ta coi vợ không khác gì một thứ đồ chơi vô tri vô giác.

Không ít trường hợp người từ chối lại là phái mạnh. Khi đi sâu vào tâm tư tình cảm của họ mới biết, đàn ông cự tuyệt chuyện ấy là để “trả đũa” việc người vợ làm trái ý anh ta. Có người chồng không chịu ngủ cùng giường với vợ, khi vợ chủ động làm lành chui vào màn thì bị chồng đuổi ra hoặc bỏ sang giường khác nằm. Tình trạng đó kéo dài đến hàng năm.

Đi tìm nguyên nhân bỏ đói?

Khi một người bị bỏ “đói” sex, điều trước nhất người ta hay nghĩ đến là do đối tác của họ bị bất lực hay lãnh cảm. Có người tìm mua các loại rượu bổ, thuốc quý, cho chồng ăn đủ những vitamin cần thiết cho sinh hoạt ái ân. Có ông hỏi nhà tư vấn là vợ bị lãnh cảm thì chữa bằng cách nào? Ở đâu?

Nhưng, các bác sĩ cho biết, những người thực sự có vấn đề về rối loạn chức năng sinh lý chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ. Đa số trường hợp, bộ máy sinh lý của họ hoàn toàn bình thường, họ từ chối đáp ứng tình dục vì những lý do khác.

Anh Trần Văn Th., 43 tuổi, giám đốc một xí nghiệp vận tải, có vợ và hai con. Đã gần ba năm nay anh từ chối ái ân với vợ chỉ vì một lần anh về thăm nhà, có người hàng xóm mách: “Ông làm giám đốc mà sao để cho mẹ khổ thế? Bà cụ nghiện trầu nhưng không có tiền mua, phải nhai lá ổi thay trầu”. Anh hỏi vợ: “Tại sao tiền tôi đưa hàng tháng, cô không mua trầu cho bà?”. Người vợ trả lời vì không biết nên không mua, và hỏi tại sao anh biết mà không mua đi? Anh tức lên tát vợ và từ đó ngủ riêng, không cho vợ động vào người.

Chị Nguyễn Thị Thu Tr., 32 tuổi, nhân viên tài vụ, có chồng và cậu con trai xinh xắn. Ai cũng tưởng vợ chồng chị hạnh phúc nhưng thực ra, mỗi lần ân ái đối với chị là một cực hình. Mỗi tháng chị chỉ cố chịu đựng chồng được một hai lần, nhưng đêm nào anh cũng đòi hỏi nên vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Chị đã hai lần viết đơn ly hôn định đưa ra tòa.

“Xóa đói” cách nào?

Nếu vợ chồng yêu nhau nhưng có một người yếu khả năng sinh lý không đáp ứng được người kia, hoặc mỗi lần quan hệ lại gây đau đớn, khó chịu thì giải pháp tốt nhất là tìm đến bác sĩ chuyên khoa về sức khỏe tình dục càng sớm càng tốt. Nhiều trường hợp có sự can thiệp của y học, vợ chồng đã tìm lại được hạnh phúc lứa đôi trọn vẹn.

Nếu không phải vì lý do đó mà do các vấn đề tâm lý thì bạn không nên cố gắng đòi hỏi người kia đáp ứng bằng được. Làm như thế không đem lại hạnh phúc cho nhau mà trái lại chỉ khiến vợ đau đớn, khiếp sợ, lâu dần sẽ mắc chứng ác cảm tình dục, thậm chí chồng vừa động vào người đã nổi da gà.

Điều trước tiên là phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Có những nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân sâu xa. Muốn tìm ra nó không có cách nào khác hơn là vợ chồng phải trò chuyện tâm tình, cởi mở. Thực tế cho thấy, không nên nói chuyện này ở trên giường mà có thể trò chuyện với nhau những lúc vui vẻ một cách tự nhiên. Trong không khí thân mật, đối tác mới bộc lộ vì sao họ không thích sex. Nhiều khi lý do bỏ “đói” sex lại là những chuyện không liên quan gì đến sex. Nếu do những mắc mứu về tâm lý tình cảm thì phải giải quyết tận gốc.

Có không ít trường hợp vì quá mải làm ăn hay bận việc gia đình, chăm sóc con cái để cho ngoại hình xuống cấp nghiêm trọng, dập tắt mọi ham muốn ái ân của đối phương. Có người chồng mấy ngày không tắm, quần áo bẩn không thay, đi ăn uống tiệc tùng về, mồm sặc sụa mùi bia rượu khiến vợ ghê sợ khi chồng đòi ân ái. Nhiều khi người ta chỉ thích chê đối tác không đáp ứng mà không mấy khi nhìn lại chính mình để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Không ít người quan niệm vợ chồng là “của nhà” và phải có bổn phận đáp ứng nhau khi một trong hai người có nhu cầu. Nhưng thực ra để có ái ân mỹ mãn, không có gì quan trọng hơn là vợ chồng phải hấp dẫn nhau suốt đời. Không chỉ hấp dẫn về ngoại hình mà cả tâm hồn, tính cách. Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không cần tán tỉnh, chinh phục nữa, chỉ cần “ra lệnh” là đối phương phải phục tùng. Nếu bạn còn nghĩ thế thì việc đối tác không đáp ứng và chuyện “đói sex” xảy ra là không có gì khó hiểu. Tình trạng này có thể đẩy hôn nhân đến đổ vỡ.

Theo PNO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *