Thịt sốt hẹ cho ngày đầu tuần bận rộn mà vẫn rất ngon cơm nhé!
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim như sau:
+ 300 gr thịt ba chỉ có chút mỡ+ 2 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén.
+ 1 chén hẹ thái khúc+ 1 miếng gừng thái sợi
Cách làm thịt ba chỉ rim sốt hẹ như sau:
Bước 1: Thịt heo rửa rồi cạo sạch phần da. Luộc thịt sơ qua. Sau đó xả lại với nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nâu mới cho thịt vào xào.
Cứ xào/ đảo đều cho thịt ra mỡ, miếng thịt săn cứng mới cho chén nước sốt + gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị, nước sốt sánh. Cuối cùng cho hẹ thái khúc vào đảo nhanh là tắt bếp .
Trình bày: Thịt rim mặn cho ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ sốt hẹ này nhé!
Theo Emdep