Thói quen trước khi ngủ làm hỏng “chuyện ấy”

Bạn băn khoăn tại sao đời sống vợ chồng của mình bây giờ tẻ nhạt, liệu đã mắc phải những thói quen như để con cái thức quá khuya, quá ham mê giao lưu trên mạng,…

Lạc lối trong các trang mạng xã hội

Nếu bạn đang lướt Facebook và xem hình ảnh những người bạn từ thời trung học hoặc vào Twitter để theo dõi hoạt động của những nhân vật nổi tiếng, bạn sẽ dễ dàng quên mất người đang nằm bên cạnh mình.

Theo tiến sĩ tình dục học Logan Levkoff, điều đó khiến người bạn đời cảm thấy bạn không ưu tiên cho mối quan hệ của mình. Người chồng sẽ có cảm giác bạn quá bận rộn để có thể tiếp nhận những cảm xúc mới mẻ từ anh ấy. Tốt nhất, bạn hãy để dành việc lướt web vào buổi sáng.

Liên tục online

Lúc nào bạn cũng để chế độ sáng trên điện thoại, hộp chat và e-mail. Tuy nhiên, trừ khi bạn là một bác sĩ trực số điện thoại nóng, còn không, hãy để tất cả những đồng nghiệp, các thành viên trong hội thích công nghệ, bạn bè của bạn liên lạc với bạn vào sáng hôm sau.

Cũng giống như câu đúc kết “xa mặt cách lòng”, nếu không nhìn thấy biểu tượng mặt cười của bạn trên mạng, mọi người sẽ không liên lạc với bạn. Hãy để tất cả laptop, điện thoại, máy tính bảng… ở ngoài phòng ngủ. Khi đó, những thông báo có tin nhắn mới sẽ không làm hỏng cảm hứng thân mật mà bạn đang cố gắng xây dựng cùng người bạn đời của mình.

Con trẻ thức quá khuya

Con cái chơi trong phòng ngủ cùng bố mẹ cũng có những ưu điểm của nó: Cả gia đình được quây quần bên nhau, nhưng điều đó chỉ tốt khi diễn ra trước 10h đêm.

Để trẻ thức quá khuya không chỉ hại cho sức khỏe của bé mà còn ảnh hưởng đến chính đời sống vợ chồng của bạn. 10h đêm là thời điểm bọn trẻ phải đi ngủ và vợ chồng bạn hãy làm công việc của mình. Bạn nên quy định giờ đi ngủ sớm hơn một tiếng. Bạn không thể ép con nít chìm vào giấc ngủ ngay lập tức nhưng có thể tạo ra thời gian yên tĩnh cho bé sớm hơn.’

yeu17 Thói quen trước khi ngủ làm hỏng chuyện ấy

Trò chuyện về những vấn đề nghiêm trọng

Ngay cả khi đề tài của cuộc nói chuyện không phải là những vấn đề trong mối quan hệ của vợ chồng bạn, việc nói về những chủ để nặng nề như ngân sách gia đình, sức khỏe của cha mẹ già… cũng có thể làm thui chột cảm xúc của bạn. Tiến sĩ Joel Block, một chuyên gia trị liệu, tác giả của nhiều cuốn sách viết về tình dục, đã nói một cách thẳng thắn: “Rõ ràng bạn muốn giải quyết được việc. Điều cuối cùng bạn muốn làm chính là đề cập đến việc bạn đang phiền lòng vì người bạn đời đã quên thực hiện một điều gì đó. Tốt nhất hãy chuyển những cuộc nói chuyện kiểu này vào ban ngày và ở một căn phòng khác”.

Màn hinh tivi luôn sáng

Các cặp vợ chồng từ lâu đã thường tranh cãi về việc xem gì trên tivi, chồng thường thích thể thao còn vợ thường thích các phim truyền hình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù thế nào cũng là không tốt khi đặt tivi trong phòng ngủ. Đặc biệt bây giờ, khi có rất nhiều đĩa phim hay kênh truyền hình, bạn đâu cần phải nhấn nút tắt khi một chương trình kết thúc. Tốt nhất hãy đặt tivi ở một phòng khác, hoặc chí ít cũng giới hạn một thời lượng nhất định cho việc xem tivi trong phòng ngủ.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *