Nem ốc vốn là đặc sản có tiếng của Hà Thành. Bạn cũng có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn này do chính tay mình làm ra đấy!
Nguyên liệu làm nem ốc gồm:
+ Ốc nhồi tươi: 1kg (1 kg ốc sau khi làm sạch còn khoảng 400g thịt ốc)
+ Nấm hương khô loại to: 10 cái
+ Mộc nhĩ: 4 cái to
+ Thịt nạc xay cả chút mỡ phần: 150g
+ Giò sống: 100g
+ Cà rốt: 1củ nhỏ
+ Hành tây: 1/2 củ, hành hoa, hành tím, lá lốt, đa nem và các loại rau sống.
Cách làm nem ốc như sau:
– Thịt ốc sau khi làm sạch, thái miếng nhỏ để khi ăn nem giữ được độ giòn của ốc. Không nên băm nhuyễn thịt ốc nhé!
– Thịt nạc xay nhuyễn, mộc nhĩ thái chỉ. Hành tây và cà rốt thái nhỏ như hạt lựu. Thái nhỏ hành hoa, băm nhuyễn hành tím. Lá lốt thái nhỏ, băm nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái hạt lựu.
– Cho các thứ nguyên liệu chuẩn bị sẵn vào tô rồi cho bột nêm, hạt tiêu vào trộn đều.
– Trải lá đa nem ra đĩa, cho ít nhân vào giữa, cuốn nem ốc như cuốn nem thông thường.
– Cho chảo lên bếp, chờ dầu sôi rồi cho nem vào rán vàng giòn, lưu ý dầu phải ngập nem nhé!
– Nem chín thì vớt ra giấy thấm dầu.
– Pha nước mắm chua ngọt, cho thêm vài lát ớt, cà rốt, đu đủ xanh thái lát thật mỏng. Rau sống rửa sạch, vẩy ráo nước. Món nem ốc ăn kèm rau sống và bún cực kỳ ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm nem ốc nhé!
(Theo Kiến thức)