bề mặt thông minh
Có thể tiết kiệm được 5 tỷ USD nhờ công nghệ bề mặt thông minh

Một báo cáo về phương pháp ứng phó đô thị thông minh ở Washington đã chỉ ra, công nghệ bề mặt thông minh có tác động lớn về môi trường, sức khỏe và lợi ích kinh tế.

Báo cáo bắt đầu bằng câu hỏi “Làm thế nào để các thành phố quản lý được lượng ánh sáng mặt trời, lượng mưa và những tác động với sức khỏe và chất lượng sống của người dân?”. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà lãnh đạo thành phố và các nhà hoạch định thường không quản lý thậm chí không nghĩ đến vấn đề này một cách có hệ thống và do đó, chúng ta đã lãng phí hai món quà từ thiên nhiên này.

Công nghệ bề mặt thông minh gồm việc xây các mái nhà xanh, sử dụng pin quang điện… Báo cáo cho thấy, việc áp dụng các chiến lược hiệu quả để quản lý năng lượng mặt trời và lượng mưa ở cấp thành phố đã mang lại một bước tiến lớn. 5 tỷ USD sẽ được tiết kiệm từ chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí về năng lượng, xử lý nước mưa, làm sạch và làm mát không khí. Việc kiểm soát tốt sẽ giúp giảm kích thước hệ thống đã được thiết kế để xử lý những vấn đề trên.

Việc sử dụng các giải pháp bề mặt thông minh trên toàn thành phố trong hơn 40 năm có thể giúp tiết kiệm được 5 tỷ USD và đạt được các tiêu chuẩn bền vững.

Về năng lượng: giảm 8,5% lượng điện tiêu thụ so với năm 2013.

Về khí hậu và môi trường: giảm phát thải khí nhà kính khoảng 5,5% so với năm 2013.

Về xây dựng: cải thiện hiệu suất bền vững của các tòa nhà mới xây và hiện hữu.

Về nước: giảm lượng sử dụng nước sạch, sử dụng nước mưa.

Về tự nhiên: mở rộng tán cây xanh và cảnh quan, tăng cường hệ sinh thái của toàn thành phố.

Về việc làm và kinh tế: trong 40 năm, tạo thêm 2.400 việc làm mới.

LEAVE A REPLY