Tìm hiểu về đồng tính luyến ái

Không thể thay đổi thiên hướng tình dục vì thế tất cả những ai quảng cáo chữa trị đồng tính đều dối trá. Liệu có thể thuyết phục đấng mày râu tính dục bình thường quan hệ thầm kín với đối tượng cùng giới?

Dưới đây là cuộc phỏng vấn với chuyên gia tình dục học nổi tiếng châu Âu, TS Wieslaw Czernikiewicz.

Không phụ thuộc vào sắc tộc, địa phương cư trú, địa vị xã hội hoặc trình độ văn hóa, trong tất cả quốc gia thế giới đều tồn tại tỷ lệ nhất định cá thể đồng tính – trung bình cỡ 5-6 % dân số.

1. Khởi thủy phát huy tác dụng kéo dài sự tồn tại nòi giống?

– Theo cách lý giải của học thuyết sinh học xã hội, những tộc người nguyên thủy có cơ may tồn tại lớn hơn, khi trong thành phần có bộ phận nhất định cá thể đồng tính. Bởi trong khi hàng ngày số đông đàn ông tính dục bình thường phải xa bầy đàn đi săn bắt thú rừng, những người đàn ông đồng tính ở lại hang động làm nhiệm vụ chăm sóc phụ nữ và trẻ em.

Sở hữu sức mạnh cơ bắp đàn ông, họ có thể bảo vệ phụ nữ, trẻ em trước thú ăn thịt hoang dã và kẻ thù; đồng thời vì bản chất đồng tính – họ không thể “xâm hại” tình dục phu nhân của đồng loại trong lúc xa nhà đi tìm kiếm thức ăn. Vậy nên quá trình tiến hóa đã “ủng hộ” bộ lạc và những nhóm cá thể đồng tính. Vậy nên có thể khẳng định, tạo hóa đã sinh ra đồng tính, để tự đảm bảo sự tồn tại, song không cho họ khả năng sinh con.

dong tinh Tìm hiểu về đồng tính luyến ái

2. Sự kế thừa không được chấp nhận

– Lý thuyết trên không thuyết phục được mọi nguời. Cho đến này đồng tính vần phải đối mặt với thái độ thiếu khoan dung của xã hội. Trong nền văn hóa phương Tây, nguồn gốc bài xích là Kinh Cựu ước – quan điểm lên án đồng tính luyến ái được thể chế hóa bằng văn bản. Vậy nên thiên hướng đồng tính không được Nhà thờ Thiên chúa giáo thừa nhận, và nhiều nam giới, thậm chí nếu không phản đối những người đồng tính, cũng không thể chấp nhận định hướng này ở bản thân.

Tạo hóa đã sinh ra đồng tính, để tự đảm bảo sự tồn tại, song không cho họ khả năng sinh con.

Họ cũng lo sợ, bản thân bị ai đó xếp vào loại đồng tính. – Sự không chấp nhận mang tính văn hóa này được kế thừ từ thế hệ tiền bối. Những kỳ vọng xã hội và gia đình đều đặt vào người đàn ông trẻ điều đó – TS Wieslaw Czernikiewicz lý giải. – Vì thế người bố thật khó nhìn nhận cậu con trai đồng tính. Và cũng chính vì sự thiếu khoan dung này đã nảy sinh niềm tin phi lý và khả năng có thể thay đổi thiên hướng tình dục – nhà khoa học Ba Lan nói tiếp.

3. Không phải bệnh

– Thiên hướng tình dục của chúng ta hình thành trong cuộc đời phôi thai. Lý thuyết phân tâm học trưởng thành giới tính cũng coi những tháng đầu cuộc đời bé trai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Khi ấy những tế bào thần kinh phát triển trong não bộ bị đòn tấn công của testosteron. Những phản ứng xấu với người mẹ trong những tháng đầu cuộc sống có thể làm rối loạn sự điều hòa hormone thần kinh. Nếu người mẹ mắc bệnh trầm cảm, rối loạn tâm thần hoặc từ chối con trai, đến tuổi trưởng thành có thể gánh chịu hậu quả sai lạc.

Tuy nhiên thiên hướng tình dục là đặc điểm, mà chúng ta ra đời cùng với nó, giống như mầu mắt hoặc tạo dáng hộp sọ. – Không có phương pháp tâm lý học hoặc dược học cho phép thay đổi thiên hướng tình dục – TS Czernikiewicz khẳng định. – Vì thế thiên hướng tình dục bình thường, đồng tính hoặc lưỡng tính được coi là bình thường. Những chuẩn mực y học và tâm lý học không cho phép chúng ta nỗ lực chữa trị cái không phải là bệnh – nhà khoa học nói tiếp. Thậm chí Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng chính thức xác nhận, đồng tính không phải là bệnh.

4. Đồng tính không phải hiện tượng “lại gái”

– Chúng ta tưởng rằng, hành vi ứng xử của những cá thể đồng tính giống đàn bà. – Tuy nhiên thực ra đó không phải là sự lặp lại giới tính nữ. Vả lại hiếm khi gặp những phụ nữ thể hiện cách đi đứng hoặc thực hiện những động tác giống những phần tử đồng tính nam. Những động tác này đã được mã hóa trong não bộ cá thể đồng tính và chủ yếu nhằm mục đích ve vãn đối tác – TS Czernikiewicz lý giải. Cá thể đồng tính không cảm thấy bản thân là người phụ nữ, cũng không có nhu cầu bộc lộ trước công chúng ham muốn về thể chất đối tượng cùng giới.

– Cái gọi là các cuộc “diễu hành của gey” thực chất đã làm sai lệch hình ảnh đích thực của những người đồng tính, bởi đi tiên phong trong những hoạt động này là những phần tử chuyển đối giới tính tự giới thiệu hành vi sai lệch của bản thân – vị chuyên gia tình dục dẫn giải. Ông nói thêm, điều đó đã làm “méo mó” gương mặt của cá thể đồng tính. Nhà khoa học giải thích, thực tế trong các cặp đồng tính chung sống lâu dài vẫn chứng kiến bối cảnh, một trong hai đối tác gần như sắm vai người “vợ”. – Chức năng tình dục của người đàn ông đích thực là sử dụng “dụng cụ đàn ông” của để “thâm nhập” vào sâu “Câu lạc bộ” đối tác; còn nhiệm vụ của người phụ nữ tất nhiên là tiếp đón “sự thâm nhập” ấy. Các cặp đồng tính thường “copy” mô hình này. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp họ thường luân phiên trao đổi vai trò “vợ-chồng” – TS Czernikiewicz khẳng định.

5. Lang băm chữa trị đồng tính

– Tôi chưa từng thấy trường hợp thành công nào trong nỗ lực thay đối thiên hướng tình dục trên thế giới. Những ai khẳng định, bản thân có thể làm được điều đó chỉ là những kẻ lừa bịp – TS Czernikiewicz quả quyết. Trên Internet có thể dễ dàng tìm được những trung tâm quảng cáo chữa trị đồng tính, phần lớn của Nhà thờ Thiên chúa giáo. – Đó là những cơ sở lừa đảo hoàn toàn – nhà khoa học phẫn nộ. Nếu như họ thực sự làm được điều đó, chắc chắn Công giáo đã hạn chế được đáng kể số lượng các vụ bê bối liên quan đến hành vi đồng tính của các vị linh mục.

– Hơn mười năm trước một nhóm các chuyên gia phân tâm học Mỹ từng công bố kết quả liệu pháp đã được triển khai, theo đó họ đã thu được kết quả, biến người đồng tính trở thành đối tượng tình dục bình thường. Vài năm sau, những nhà nghiên cứu khác đã thực hiện công việc kiểm tra, chuyện gì đã xảy ra với những bệnh nhân “đã được chữa trị”. Kết quả, một số đã tự tử, một bộ phận đang chữa trị hội chứng rối loạn tâm thần, số đông còn lại – đã quay về với thiên hướng đồng tính tự nhiên vốn có. Điều đó chứng tỏ: ngoài khả năng can thiệp làm thay đổi cá tính, liệu pháp được công bố không hề phát huy tác dụng chữa trị – chuyên gia tình dục khẳng định.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *