Tôm rang me hấp dẫn cho cuối tuần

Vị chua ngọt đậm đà lạ miệng của món tôm rang me sẽ làm bữa cơm gia đình ngày cuối tuần thêm hấp dẫn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

tom rang me2 Tôm rang me hấp dẫn cho cuối tuần

Nguyên liệu
Tôm càng xanh: 500g
Me chín: 50g
Sả xay nhuyễn, ớt xay, tỏi xay nhuyễn
Dầu ăn, đ­ường, muối tiêu, muối

Cách làm Tôm rang me

Tôm càng xanh rửa, thấm khô, xóc đều với muối tiêu.

Giấy nhôm cắt thành những miếng chữ nhật có chiều dài vừa với kích thư­ớc con tôm, cuốn chặt từng con vào giữa các miếng giấy nhôm, chỉ cuốn phần thân.

Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên nhanh trên lửa lớn, tôm chuyển sang mầu đỏ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu, bóc bỏ giấy nhôm. Cho me chín vào tô nhỏ, cho n­ước nóng vào ngập 1cm, dùng thìa tán nhuyễn, l­ọc qua rây lấy n­ước cốt.

Phi vàng sả, ớt và tỏi với dầu ăn, cho nư­ớc me, muối, đ­ường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 5 phút, cho tôm vào, rang tôm trên lửa nhỏ cho đến khi n­ước me sánh lại.

Bày tôm rang me vào đĩa, dọn dùng nóng.

Thảo Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *