Tôm sốt cà chua sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm những ngày vào thu.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 400g tôm (con tôm cỡ trung bình)
– 1 chén dầu để chiên
– 2 cây hành lá, tách riêng phần thân trắng và lá xanh
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 ½ muỗng canh sốt cà chua
– ½ chén nước ấm
– 1 muỗng cà phê đường
– Muối vừa ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM SỐT CÀ CHUA
Bước 1: Dùng tăm lấy chỉ đen của tôm rồi rửa tôm lại cho sạch, để ráo. Có thể dùng giấy thấm qua cho tôm khô bớt.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho tôm vào chiên khoảng 15 giây, tôm chuyển sang màu đỏ, vớt tôm ra giấy thấm dầu.
Bước 3: Để lại 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, hành lá phần trắng vào phi thơm. Thêm sốt cà chua và nước ấm. Đảo đều.
Sau đó cho tôm trở lại, thêm đường, xì dầu vào rượu nấu ăn vào. Tiếp tục nấu thêm 2-3 phút hoặc cho đến khi nước sốt sệt lại, thêm hành lá phần trắng, muối hoặc gia vị vừa ăn.
Cho tôm sốt cà chua ra đĩa và ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm sốt cà chua!