Không những ngon, món vịt hầm hạt sen còn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, giúp giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện giấc ngủ tốt.
Thịt vịt từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của nhiều người vào mùa sấu, với những món ngon hấp dẫn như vịt om sấu, vịt nấu chao, hay vịt om sấu nước dừa…Nhưng để thêm một công thức mới vào gian bếp của bạn với một công thức không phải là mới nhưng nhiều bà nội trợ chưa từng biết đến. Với những người có thể trạng gầy muốn tăng cân, vịt hầm hạt sen là một lựa chọn hoàn hảo. Không những ngon, giàu chất dinh dưỡng, hạt sen trong món ăn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, giúp giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện giấc ngủ tốt. Hãy cùng khám phá cách làm món vịt hầm hạt sen thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cho 4 người ăn
– Thịt vịt: 1 kg
– Hạt sen khô: 50g
– Nấm hương: 20 -25 cái nhỏ
– Nước dừa: 1 quả
– Gia vị: Hành, tỏi, hạt tiêu, muối, rượu, nước tương, gừng, cà rốt
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.
Bước 2: Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).
Bước 4: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 5:
Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
Bước 6: Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 – 7 phút.
Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công với cách làm vịt hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng này nhé!
Nguyễn Thảo (t/h)