Điểm nhấn trong dự án của Nguyễn Thành Nhật Quang chính là nghiên cứu, tính toán được sự kết hợp giữa 2 sàn Dự ứng lực – VSL và U – Boot béton – Lâm Phạm Corporation. Sự kết hợp này sẽ tạo ra sàn siêu vượt nhịp, siêu nhẹ, có giá thành rẻ và chi phí làm móng cũng giảm đi rất nhiều. Theo tính toán, loại sàn kết hợp có giá thành 1,27 triệu đồng/m2, còn những loại sàn khác có giá thành từ 1,5 triệu đồng/m2. Loại sàn xây dựng kết hợp này sẽ rất phù hợp trong các dự án nhà ở xã hội hóa cho người có thu nhập thấp.

nhà ở xã hội
Nguyễn Thành Nhật Quang

Trong dự án này của Quang, ngoài việc kết hợp giữa 2 sàn còn ứng dụng các công nghệ thực tiễn như vách, lõi, tường vây, thiết kế chống động đất theo tiêu chuẩn.

Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, người nghèo phải thỏa mãn các yêu cầu: giá thành xây dựng thấp, diện tích nhỏ, lãi suất tín dụng thấp, với nhà ở xã hội nước ta, giá nhà vẫn cao chủ yếu do chi phí xây dựng.

Khi áp dụng loại sàn kết hợp giữa Dự ứng lực – VSL và U – Boot béton – Lâm Phạm Corporation sẽ tạo ra sự công nghiệp hóa quá trình xây dựng, rút ngắn thời gian thi công, nhờ đó giảm được chi phí xây dựng và các chi phí dịch vụ kèm theo. Nó cũng giúp giảm thiểu trọng lượng công trình, do đó giảm tiêu hao vật liệu, nhân công xây lắp, vận chuyển và cải thiện điều kiện chống động đất, gió bão. Công trình sớm đưa vào sử dụng sẽ giúp chủ đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn.

Theo Nguyễn Thành Nhật Quang, ngành xây dựng muốn đáp ứng được nhu cầu cung cấp nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại… cho đông đảo khách hàng thì không thể dựa vào các công nghệ cũ đã tồn tại ở nước ta hàng chục năm. Công nghệ xây dựng hiện đại đang được áp dụng ở nhiều nước theo các xu hướng: cho phép công nghiệp hóa quá trình xây dựng, rút ngắn thời gian thi công để giảm chi phí xây dựng và phí dịch vụ đi kèm, giúp chủ đầu tư sớm thu hồi vốn.

Trên thế giới, một số nước đã kết hợp 2 loại sàn này.

LEAVE A REPLY