Được biết, tòa nhà Mini Sky City có chiều cao 57 tầng này được SBS xây dựng dựa trên công nghệ nhà lắp ráp nhờ đó tính công nghiệp và hiện đại được vận dụng triệt để trong khâu hoàn thiện.

Xây dựng tòa nhà Mini Sky City
Toàn cảnh tòa nhà Mini Sky City tại TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Theo một KTS tên Xian Min Zhang của SBS, tòa nhà trên dự tính sẽ xây dựng trong vòng 90 ngày và chuẩn bị trong 120 ngày, nâng tổng số ngày hoàn thiện tòa nhà lên tới 210 ngày. Tuy vậy, trên thực tế thi công, mỗi ngày, các công nhân của BSB có thể xây thêm được 3 tầng. Vì thế, ước tính tổng số ngày lắp ráp xong toàn bộ tòa nhà tối đa chỉ cần 19 ngày.

Quá trình xây dựng tòa nhà Mini Sky City
Hình ảnh động mô tả nhanh về quá trình xây dựng tòa nhà Mini Sky City

Được biết, tổng diện tích khu đất xây Mini Sky City khoảng 180.000 m2, cao 57 tầng gồm 19 sảnh cao 10m với 800 căn hộ và có cả diện tích văn phòng đủ cho 4.000 người sử dụng. Tòa nhà được xây dựng khép kín với hệ thống điều hòa không khí hiện đại như tại nhiều tòa nhà xây dựng khác.

Với công nghệ nhà lắp ráp hiện đại, công ty thầu đã đẩy nhanh tiến độ tòa nhà giúp giảm chi phí đáng kể. Ngoài ra còn giảm được khói bụi cũng như vận tải nguyên vật liệu trong thành phố.

LEAVE A REPLY