“Yêu” lâu có tốt hay không?

Nếu bạn “yêu” quá lâu, năng lượng trong cơ thể càng tiêu hao nhiều, kết quả là bạn có thể thấy mệt mỏi, đau mỏi cơ bắp, đau nhức toàn thân…

Thưa bác sĩ, em mới kết hôn và “chuyện vợ chồng” diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, không biết có phải do mới cưới hay không mà vợ chồng em rất sung sức trong”chuyện ấy”. Và cả hai đều cảm thấy chuyện đó là bình thường. Nhưng khi nói chuyện với bạn bè và tìm hiểu sách báo em mới biết rằng, thời gian “giao ban” của chúng em cũng lâu hơn nhiều người. Bạn bè em nói lâu quá cũng không tốt. Em cũng không rõ có thật là như vậy hay không nên rất băn khoăn.

Bác sĩ cho em hỏi “yêu” lâu có tốt hay không? Có nên giới hạn thời gian tối đa hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! – (P. Hà)

yeu32 Yêu lâu có tốt hay không?

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn P. Hà thân mến,

Trước hết phải nói với bạn rằng không có quy định nhất định trong việc nên “yêu” trong thời gian bao lâu là tốt nhất. Do đặc điểm cơ thể, sức khỏe và thói quen “yêu” của mỗi cặp vợ chồng nên khoảng thời gian này không giống nhau.

Bình thường, “yêu”, từ lúc bắt đầu hưng phấn đến lúc xuất tinh, thời gian kéo dài khoảng 5-15 phút. Có người cho rằng, mỗi lần “yêu” thời gian càng dài thì càng dễ làm bạn gái hài lòng. Nhưng thực tế, nghiên cứu sinh lý giới tính chỉ ra rằng, “yêu” quá lâu, quá dài đều không có lợi cho sức khỏe của cả hai bên.

Khi quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới đều ở trong trạng thái xung huyết cao độ vì tất cả các cơ quan trong cơ thể đều tham gia vào quá trình sinh lý đặc biệt này. Vì vậy, khi “yêu”, bạn có thể nhận thấy một số đặc điểm của cơ thể như tim đập tăng nhanh, cơ tim co bóp mạnh, hô hấp sâu và nhanh, huyết quản da toàn thân nở to, ra mồ hôi nhiều… Chính vì vậy mà năng lượng trong cơ thể có thể bị suy giảm rõ rệt.

Nếu bạn “yêu” quá lâu, năng lượng trong cơ thể càng tiêu hao nhiều, kết quả là bạn có thể thấy mệt mỏi, đau mỏi cơ bắp, đau nhức toàn thân…

Ngoài ra, thời gian “quan hệ” quá lâu có thể dẫn tới nguy cơ mắc một số bệnh ở “vùng kín” như viêm nhiễm, trầy xước… Khi “yêu, cơ quan sinh dục bị cọ xát và dễ xung huyết, trầy xước… Do đó, người phụ nữ càng có nguy cơ viêm nhiễm cao.

Vậy nên, nếu vợ chồng bạn cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ với “chuyện vợ chồng” của mình thì bạn không nên quá lo lắng. Điều quan trọng nhất là cả hai cần giữ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi “quan hệ” để tránh mắc bệnh phụ khoa và chỉ nên “làm việc” trong điều kiện sức khỏe cho phép.

Chúc vợ chồng bạn vui, khỏe, hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *