7 thực phẩm giàu folate cho mẹ

Một trong những chất cực kỳ quan trọng với phụ nữ mang thai là axit folic, có dạng tự nhiên là folate. Folate giúp bộ não thai nhi phát triển tốt, đồng thời ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Folate cũng giúp sản xuất DNA và hồng cầu.

Dưới đây là 7 thực phẩm giàu folate mà thai phụ không nên bỏ qua:

1. Cam

cam 7 thực phẩm giàu folate cho mẹ

Thuận tiện ngay cả khi mang đi làm, cam là một trong số những loại quả giàu folate mà bạn nên sử dụng hàng ngày. Cam cũng giúp cung cấp nhanh năng lượng cho cơ thể, bên cạnh sự hiện diện của vitamin C. Nếu không thích ăn cam, mẹ bầu nên vắt nước cam rồi uống.

2. Rau bina

Folate có thể tồn tại ở các loại rau có màu xanh sậm, điển hình là rau bina. Ngoài ra, còn có rau cải xoăn cũng là một nguồn dồi dào folate cho cơ thể mẹ bầu.

3. Trứng

trung 7 thực phẩm giàu folate cho mẹ

Trứng cũng là một trong những thực phẩm giàu folate tốt cho thai phụ. Chưa hết, trứng còn dồi dào các chất dinh dưỡng khác như canxi và sắt. Nhưng phụ nữ mang thai chỉ nên ăn trứng được chế biến kỹ, tránh ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào.

4. Súp lơ xanh

lo xanh 7 thực phẩm giàu folate cho mẹ

Súp lơ xanh được xem là “siêu thực phẩm” nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là folate cho thai kỳ. Ngoài ra, súp lơ còn dồi dào canxi, sắt, chất xơ và beta – caroten cũng như vitamin C.

5. Măng tây

mang tay 7 thực phẩm giàu folate cho mẹ

Một ví dụ điển hình về thực phẩm giàu folate là măng tây. Các chất dinh dưỡng của măng tây được cơ thể hấp thu tốt nhất ở dạng hấp hay chế biến soup.

6. Quả bơ

Bơ là một loại quả giàu folate nên có trong dinh dưỡng của thai phụ. Bơ còn có omega3, tốt cho não của thai nhi. Cá hồi và quả óc chó cũng dồi dào chất béo này.

7. Đậu lăng

Đậu lăng nấu chín là một món tốt cho sức khỏe người mẹ vì giàu folate. Đậu lăng cũng chứa các chất khác cần thiết cho thai kỳ như chất xơ, sắt. Món này cung cấp năng lượng liên tục do chứa nhiều các carbohydrate cháy chậm.

Theo Baithuochay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *