Cách giúp bé làm dịu cơn đau do viêm tai giữa gây ra

Những cơn đau do viêm tai rất khó chịu, chúng khiến trẻ luôn bị đau nhức, dễ cáu gắt, quấy khóc. Để làm dịu các cơn đau do viêm tai gây ra cho trẻ, bạn có thể áp dụng một số bí quyết dưới đây.

1. Đắp gạc ấm

Dùng một chiếc khăn mềm ngâm vào nước ấm rồi vắt ráo nước và đặt vào vùng tai đang bị viêm. Khăn ấm sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Bổ sung thêm nước

tai1 Cách giúp bé làm dịu cơn đau do viêm tai giữa gây ra

Khi trẻ bị đau do viêm tai, bạn nên cho chúng uống nước thường xuyên. Động tác uống và nuốt nước có thể làm vòi nhĩ (phần ống nối giữa hòm tai và họng mũi) mở to ra. Nhờ đó, phần dịch lỏng đang tích tụ trong tai sẽ chảy xuống họng, làm cơn đau giảm nhẹ đi.

3. Dùng thuốc nhỏ tai

Thuốc nhỏ tai là một trong những lựa chọn hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau ở tai cho trẻ em. Nước muối sinh lý sẽ giúp làm sạch vùng tai đang bị viêm mà lại an toàn, không gây hại cho tai. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ thêm một vài giọt dầu ô-liu để làm mềm da trước khi tiến hành vệ sinh, lau rửa tai cho bé.

tai Cách giúp bé làm dịu cơn đau do viêm tai giữa gây ra

4. Kê cao đầu khi trẻ nằm

Hãy kê cao phần đầu của trẻ khi chúng nằm. Đây là cách giúp làm giảm áp lực trong tai. Nhờ đó, cơn đau cũng sẽ dịu lại.

5. Khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng

Phần lớn các trường hợp viêm tai đều sẽ tự khỏi trong vài ngày nếu chúng không liên quan đến các căn bệnh nguy hiểm khác. Nếu tình trạng viêm tai kéo dài hơn 1 tuần, bạn cần đưa bé đến khám tại những cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *