Gà nướng muối ớt cay cay chiều thu

Món gà nướng muối ớt có vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt lịm, lại thêm vị cay nồng của ớt khiến nhiều người ứa nước miếng.

20160314 052603 1b 520x461 Gà nướng muối ớt cay cay chiều thu

Nguyên liệu:

Gà ta: 1 con Dầu ăn: 2 thìa cà phê Rượu trắng: 1 thìa cà phê Muối: 1 thìa cà phê Ớt bằm: 2 thìa cà phê Tiêu: 1 thìa cà phê Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê Dầu hào: 3 thìa cà phê Bột điều: 1 thìa cà phê

Cách làm gà nướng muối ớt:

Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

Bước 2: Cho tất cả các gia vị ở trên vào một cái bát, trộn đều. Khâu ướp gà khá quan trọng. Nên ướp trong khoảng 3 giờ để gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Ướp trong khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị thì cho vào lò nướng.

Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới.Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài. Đĩa gà nướng muối ớt thơm ngon không thể chối từ.

Lưu ý: Món gà nướng muối ớt tưởng là phức tạp nhưng rất dễ thực hiện. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà có thể điều chỉnh độ cay cho phù hợp.

VietBao.vn (Theo_VietNamNet >>>)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *