8 lợi ích tuyệt vời từ quế

Quế còn có thể giúp tăng cường sức mạnh não bộ, giảm cholesterol xấu trong máu và giúp giảm cân,…

Quế là một trong những loại gia vị lâu đời nhất được con người biết đến. Quế thường được sử dụng trong việc nấu các món ăn cả ngọt và cay. Chúng ta có thể sử dụng vỏ quế để nấu ăn và chữa bệnh, cũng như nhiều lợi ích khác mà nó đem lại. Ngoài ra trong y học cổ truyền, quế còn có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm và chống viêm rất hiệu quả. Quế có nhiều lợi ích sức khỏe mà ít người biết đến. Dưới đây là một số công dụng mà quế mang lại.

1. Tăng sức mạnh não bộ và sự tập trung

Quế giúp tăng cường sức mạnh não bộ của bạn và giúp tăng mức độ tập trung của chúng ta. Bạn có thể có thể kết hợp bột quế với nước và uống nó vào mỗi buổi sáng hoặc thêm một ít bột quế vào cà phê để tăng hương vị. Một miếng quế nhỏ cho vào trong món ngũ cốc buổi sáng cũng là một thói quen rất tốt cho sức khỏe.

2. Làm mát phòng

Bạn có thể sử dụng tinh dầu quế để làm mát phòng và giúp cho phòng luôn có hương thơm dễ chịu. Mùi tinh dầu quế sẽ được phân tán khắp phòng và giữ cho căn phòng của bạn luôn thơm mát.

3. Giảm cholesterol xấu

Quế cũng làm giảm cholesterol xấu trong máu, qua đó giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim. Bạn có thể sử dụng quế hàng ngày ngay sau khi bạn thức dậy như nhai vỏ quế hoặc pha một chút bột quế với nước ấm để uống.

4. Thuốc giảm đau

Quế phản ứng với prostaglandin trong cơ thể giúp nới lỏng cơ bắp. Điều này giúp bạn giảm đau và thư giãn hơn. Bạn có thể ngâm quế trong nước và uống nó thay nước thường xuyên. Thói quen này rất tốt cho cơ thể.

que3 8 lợi ích tuyệt vời từ quế

5. Giúp chữa bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu tiến hành trên những phụ nữ dùng giả dược và quế để điều trị bệnh tiểu đường phát hiện ra rằng quế làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng sản xuất insulin. Nó cũng giúp chuyển hóa đường nhanh hơn. Do vậy đối với những bệnh nhân bị tiểu đường có thể sử dụng quế trong bữa ăn hàng ngày để hạ lượng đường dư thừa nhanh chóng.

6. Giảm cân

Quế cũng có tác dụng giảm cân. Nó làm giảm lượng đường và cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ít hơn. Quế cũng làm tăng khả năng trao đổi chất và giúp đốt cháy calo nhanh hơn.

7. Thuốc chống côn trùng

Bạn có thể sử dụng quế, đinh hương và hạt tiêu đựng trong một túi vải rồi đặt nó trong tủ quần áo. Mùi hương của hỗn hợp này sẽ giúp bạn đuổi nhiều loại côn trùng trong tủ và bám vào quần áo. Bạn có thể đặt một miếng quế vào giữa chồng quần áo để giúp quần áo thơm lâu hơn.

8. Giảm đau bụng kinh

Quế có tác dụng hữu ích trong việc giảm bớt đau bụng kinh. Hãy sử dụng một muỗng canh bột quế với nước ấm để làm giảm cảm giác đau bụng kinh một cách nhanh chóng.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *