Những lợi ích bạn nhận được khi đôi chân khỏe mạnh

Đôi chân khỏe không chỉ giúp bạn đi lại, thể dục tốt hơn mà nó còn đem lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, “vòng 3”, các cơ… trong cơ thể bạn.

Bạn cần tất cả bộ phận của cơ thể khỏe mạnh để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng bạn có biết rằng, khi có đôi chân khỏe, bạn còn thu được nhiều lợi ích cho các bộ phận khác trong thể.

Vì vậy, hãy rèn luyện để có đôi chân khỏe. Dưới đây là những lợi ích bạn nhận được khi đôi chân khỏe mạnh.

1. Trái tim khỏe mạnh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh đôi chân có mối liên hệ mật thiết với trái tim, bởi vậy mà lòng bàn chân còn được coi là trái tim thứ hai của cơ thể. Một đôi chân khỏe sẽ giúp trái tim khỏe. Cho dù bạn tập thể dục hoặc vận động ở hình thức nào, việc “bắt các cơ bắp” ở chân hoạt động cũng sẽ giúp cho hệ thống tim mạch tốt hơn. Thậm chí đi bộ nhanh sau khi ăn tối cũng có thể giúp cho trái tim khỏe mạnh.

2. Thúc đẩy quá trình đốt cháy calo trong cơ thể hiệu quả hơn

Đôi chân khỏe mạnh, kết hợp với việc thường xuyên thể dục sẽ góp phần xây dựng các cơ ở chân nhanh hơn. Điều này sẽ đem lại lợi ích cho bạn ở chỗ: tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy nhiều chất béo. Cơ đùi trước, cơ đùi sau và cơ hông là nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể. Nhóm cơ này lớn, đồng nghĩa với việc đôi chân bạn khỏe mạnh sẽ không chỉ đốt cháy nhiều calo trong các buổi thể dục mà còn cải thiện tỉ lệ trao đổi chất một cách tổng thể. Ngoài ra, đôi chân khỏe mạnh còn tạo cho bạn một cơ thể gọn gàng, hấp dẫn.

chan2 Những lợi ích bạn nhận được khi đôi chân khỏe mạnh
3. Giúp bạn có “vòng 3” đẹp

Sự thật là chị em nào cũng mong muốn có “vòng 3” đẹp nhưng không phải bẩm sinh ai cũng được “hưởng” điều đó. Ngoài yếu tố di truyền, bạn có thể cải thiện “vòng 3” của mình bằng cách giữ cho đôi chân khỏe mạnh.

Một đôi chân khỏe mạnh với các nhóm cơ đùi, hông căng, không bị chùng, các cơ săn chắc sẽ giúp việc nâng đỡ cơ thể tốt hơn. Khi đôi chân bạn không bị chùng, “vòng 3” của bạn cũng được đẩy lên gọn gàng và trông đẹp hơn. Vì vậy, hãy thêm bài tập chân vào thói quen tập thể dục của bạn để dành được nhiều lợi ích cho cả cơ thể.

4. Nâng đỡ cơ thể tốt hơn

Ít người nhận ra một điều là đôi chân phải chịu trách nhiệm nâng đỡ toàn bộ cơ thể và hầu hết các bài tập thể dục đều liên quan đến chân (ngồi xổm, xoay , đá chân…). Vì vậy, đôi chân cần khỏe mạnh mới có thể thực hiện tốt chức năng nâng đỡ cơ thể. Nếu đôi chân không khỏe, bạn có thể gặp phải tình trạng đứng chùng lưng, chùng gối, gây hại cho cột sống và ảnh hưởng đến vóc dáng.

Cột sống và bụng của bạn cần được giữ thẳng để vừa tạo vóc dáng đẹp vừa phòng cách bệnh liên quan đến xương, béo bụng… Vì vậy, bạn càng cần giữ cho đôi chân mình khỏe mạnh.

5. Giảm thương tích

Một đôi chân khỏe là đôi chân có cơ bắp săn chắc, dây chẳng đàn hồi tốt, các khớp xương bên trong linh hoạt… Điều này rất tốt cho bạn trong các hoạt động vận động, di chuyển hay thể dục. Nó giúp bạn tránh được những tổn thương bất ngờ như chệch khớp, giãn dây chằng, bong gân…

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *